Tập huấn Đảm bảo chất lượng kết quả phân tích vi sinh vật trong thực phẩm

Ngày 11/11, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh BR-VT, Viện Vệ sinh Y tế công cộng tổ chức tập huấn về Đảm bảo chất lượng kết quả phân tích vi sinh vật trong thực phẩm cho cán bộ làm công tác xét nghiệm vi sinh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tại lớp tập huấn, TS. Nguyễn Đỗ Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm chuẩn thực phẩm – Viện vệ sinh Y tế công cộng TP. HCM hướng dẫn các học viên 4 nội dung chính: Sử dụng nguồn giống/chủng chứng dương, âm trong quá trình thử nghiệm; Kiểm soát chất lượng nội bộ: Sử dụng các mẫu thêm chuẩn với các nước nhiễm khuẩn khác nhau, bao gồm chủng mục tiêu và khu hệ sinh vật nền, sử dụng mẫu nhiễm thử tự nhiên hoặc thêm chuẩn, sử dụng các mẫu chuẩn, thử lặp lại, đánh giá độ lặp lại các kết quả thử, thực hiện biểu đồ kiểm soát chất lượng; Chương trình thử nghiệm thành thạo/so sánh liên phòng.

Học viên được lượng giá kiến thức về đảm bảo chất lượng kết quả phân tích vi sinh vật trong thực phẩm trước và sau lớp tập huấn; được hướng dẫn thực hành ngay tại phòng xét nghiệm vi sinh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh BR-VT. Qua đó giúp học viên củng cố, bổ sung thêm kiến thức và thực hành thành thạo trên các mẫu thử vi sinh trong thực phẩm.

 Hoa Việt

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 754
  • Trong tuần: 8351
  • Tất cả: 234466
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu 
Địa chỉ: 19 Phạm Ngọc Thạch, P.Phước Hưng, Tp.Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu 
Điện thoại: 02543 731 280 
Email: cdcbrvt@gmail.com